แค่หัวใจฟิต ชีวิตก็เฟิร์ม.. เคล็ดลับดูแลหัวใจแบบมี Passion!

“โรคหัวใจ” แค่ได้ยินชื่อ ก็สร้างความหวาดกลัวให้กับใครหลายๆ คนแล้ว.. เพราะโรคหัวใจ สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย บางคนออกกำลังกายเป็นประจำ ภายนอกดูร่างกายแข็งแรง ก็ยังไม่วายโดนโรคหัวใจแอบทำร้ายไม่รู้ตัว.. ยิ่งสถิติจาก สสส. ที่บอกว่า “โรคหัวใจ” ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด, โรคหัวใจขาดเลือด, โรคหัวใจตีบ, โรคหัวใจโต, โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ นั้น คร่าชีวิตคนไทย ชั่วโมงละ 6 คน ด้วยแล้ว เรายิ่งต้องรีบหันมาใส่ใจ และดูแลตัวเองให้ห่างไกลจากโรคหัวใจให้มากที่สุด

เริ่มต้นด้วยพฤติกรรมที่ควรหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะผู้ที่มี 4 โรค ต่อไปนี้ที่มีความเสี่ยงสูง คือ ผู้ป่วยเบาหวาน, ผู้ที่ภาวะความดันโลหิตสูง, ผู้ป่วยไขมันในเลือดสูง และผู้มีภาวะอ้วนหรือน้ำหนักเกินมาตรฐาน

- งดทานอาหารแปรรูป หรืออาหารสำเร็จรูปที่มีส่วนผสมของเกลือ น้ำตาล และไขมัน
- เปลี่ยนจากการทานขนมหวานระหว่างวัน หรือหลังมื้ออาหารเป็นการทานผลไม้แทน
- งดการดื่มเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลสูง หรือน้ำผลไม้ที่มีรสหวานจัด ถ้ารู้สึกกระหายแนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าแทน
- หากจำเป็นต้องดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ควรควบคุมให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม
- งดการสูบบุหรี่ เพื่อให้หัวใจของตนเอง และคนรอบข้างแข็งแรง

หันมาดูแลสุขภาพแบบง่ายๆ เพื่อป้องกันโรคหัวใจ ที่อาจจะเกิดขึ้น ด้วยวิธีขยับร่างกายเป็นประจำ พยายามทำตัวให้กระฉับกระเฉง, ออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาที ประมาณ 5 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือถ้าใครไม่มีเวลา จะใช้วิธีการทำงานบ้าน เดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์ หรือวิธีง่ายๆ อย่างการใช้แอพพลิเคชั่นในการนับก้าวในแต่ละวันก็ได้

ที่สำคัญที่สุด ควรสังเกตอาการตัวเองอย่างสม่ำเสมอ เมื่อมีอาการผิดปกติ อาจจะเป็นสัญญาณเตือนว่าเป็นโรคหัวใจ ไม่ว่าจะเป็นอาการเหนื่อย เจ็บ แน่นหน้าอก นั่งพักแล้วไม่ดีขึ้น มีอาการคลื่นไส้อาเจียน ใจสั่น หายใจไม่เต็มท้อง ควรรีบพบแพทย์ เพื่อวินิจฉัยอาการเบื้องต้นโดยเร็วที่สุด

ส่วนอีกหนึ่งทางเลือกที่ให้คุณอุ่นใจได้มากกว่า ว่าคุณจะได้รับการดูแลที่ดี ก็คือการเลือกประกันสุขภาพที่ตอบโจทย์ในเรื่องของการรักษา ดูแลคุณตั้งแต่ตรวจพบว่าคุณเป็นโรคหัวใจ ไว้คอยเป็นเพื่อนที่ช่วยดูแลใส่ใจอยู่ข้างๆ ตลอดระยะเวลาการรักษา กรุงไทย-แอกซ่า ประกันสุขภาพ iHealthy ที่สุดของแผนประกันสุขภาพ คุ้มครอง ครอบคลุมทุกความต้องการ ทุกที่ ทุกเวลา

ข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

แบบประกันชีวิตที่แนะนำ

ประกันสุขภาพ | iHealthy

ประกันสุขภาพ iHealthy ที่สุดของแผนประกันสุขภาพ คุ้มครอง ครอบคลุมทุกความต้องการ ทุกท่ี ทุกเวลา

    สิทธิประโยชน์

  • ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยใน แบบเหมาจ่ายสูงสุดรวมทุกความคุ้มครอง ไม่เกิน 100 ล้านบาทต่อปี
  • ใส่ใจการดูแลรักษาโรคมะเร็ง และโรคไต ด้วยความคุ้มครอง การล้างไต และการทําเคมีและรังสีบําบัด สําหรับผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน
  • ดูแลว่าที่คุณแม่อย่างห่วงใย ด้วยความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสําหรับการตั้งครรภ์ และการคลอดบุตร รวมถึง ภาวะแทรกซ้อนก่อนและหลังการคลอดบุตร พร้อมทั้งค่าหออภิบาลทารกแรกเกิด