ไม่มีข้อมูล

ค้นหาในทุกหมวด
*โปรดระบุคำค้นหา

กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต เชื่อว่าการมีสุขภาพกาย สุขภาพจิตใจที่แข็งแรง

จะเป็นพื้นฐานของการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

เราจึงขอมอบ “Axtive” ตัวช่วยสำคัญที่คอยติดตามและตรวจสอบสุขภาพของคุณ เพื่อให้คุณได้มีแรงบรรดาลใจในการเลือกวิถีชีวิตที่ง่ายและเหมาะสม ได้ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นและสอดคล้องกับกิจกรรมที่คุณต้องการทำในแต่ละวัน ไม่ว่าคุณจะมีไลฟ์สไตล์แบบใด คุณสามารถให้ Axtive ช่วยคุณรวบรวมและประมวลผลสุขภาพของคุณได้ผ่านการออกกำลังกาย การควบคุมอาหาร การดูแลเรื่องโภชนาการ และการนอนหลับ รวมถึงคอยตรวจเช็คสุขภาพจิตใจอยู่เป็นประจำ โดย Axtive จะช่วยให้คุณเลือกใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาด ที่จะนำพาเราทุกคนมีสุขภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ร่วมเป็นสมาชิก Axtive ผ่าน Emma by AXA ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

ดาวน์โหลดได้ที่ App Store หรือ Google Play

สิทธิพิเศษสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ถือกรมธรรม์กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิตที่มีสัญญาเพิ่มเติมประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย ได้แก่ iHealthy Ultra, iHealthy, Perfect Health Solution, Complete Health Solution และ iChild ซึ่งผู้เข้าใช้บริการจะต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป และสถานะกรมธรรม์มีผลบังคับตามสัญญาประกันชีวิต 

ท่านสามารถเข้าใช้บริการ Axtive ได้ก่อนใคร 

เงื่อนไขการใช้บริการ Axtive

  • บริษัทฯ ขอมอบสิทธิพิเศษการเข้าใช้บริการ Axtive เฉพาะกับลูกค้าที่ถือกรมธรรม์กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิตที่มีสัญญาเพิ่มเติมประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย ได้แก่ iHealthy Ultra, iHealthy, Perfect Health Solution, Complete Health Solution และ iChild ซึ่งผู้เข้าใช้บริการจะต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป และสถานะกรมธรรม์มีผลบังคับตามสัญญาประกันชีวิต 
  • กิจกรรมส่งเสริมทางการตลาด Axtive เป็นไปตามเงื่อนไขที่บริษัท ฯ กำหนด โดยบริษัท ฯ มีสิทธิเปลี่ยนแปลงโดยมิต้องแจ้งล่วงหน้า และบริษัท ฯ ขอสงวนสิทธิในการตรวจสอบลำดับคะแนนการแข่งขัน ทั้งนี้ การตัดสินของบริษัท ฯ ถือเป็นที่สิ้นสุด
  • บริษัท ฯ จะติดต่อและมอบรางวัลให้แก่ผู้ที่ได้รับรางวัลภายใน 30 วัน หลังจากสิ้นสุดการแข่งขันประจำเดือน
  • การออกกำลังกาย หมายถึง การทำกิจกรรมที่ต้องออกแรง เช่น การว่ายน้ำ วิ่งเหยาะๆ การออกกำลังกายในยิม หรือ การปั่นจักรยาน ส่วนการทำกิจกรรมเบา ๆ หมายถึง การเคลื่อนไหวร่างกายเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ เช่น การเดินไปมาเพื่อทำงานบ้านซึ่งใช้แรงเพียงเล็กน้อยแทนการนั่งหรือนอนอยู่กับที่ไม่หนักหน่วงเท่ากับการออกกำลังกาย
  • Steps Challenge จะเริ่มการแข่งขัน 15 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม 2566 โดยเป็นการนำจำนวนก้าวทั้งหมดมาหารด้วยจำนวนวันทั้งหมดที่ทำกิจกรรมแล้วแสดงผลเป็นจำนวนก้าวเฉลี่ยบน leaderboard ในวันถัดไป ซึ่งผู้ได้รับรางวัล 200 อันดับแรกจะต้องเข้าร่วมการแข่งขันอย่างน้อย 15 วันขึ้นไป และมีจำนวนก้าวเฉลี่ยอย่างน้อย 7500 ก้าวต่อวัน บริษัท ฯ ขอตัดสิทธิในการมอบรางวัลกรณีตรวจพบว่ามีการพิมพ์จำนวนก้าวเพิ่มเองในระบบ
  • Axtive Score Challenge จะเริ่มการแข่งขัน 18 ธันวาคม 2566 –18 มกราคม 2567 โดยเป็นการนำคะแนน Axtive Score ของแต่ละวันไปคำนวณเป็นค่าเฉลี่ยต่อวันตลอดช่วงเวลาการทำกิจกรรมและผู้เข้าแข่งขันต้องเข้าร่วมกิจกรรมอย่างน้อย 15 วัน
คำถามที่พบบ่อย
Axtive คืออะไร

Axtive คือ แพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อสุขภาพ (Digital Wellness Platform) เต็มรูปแบบ ตัวช่วยสำคัญที่จะคอยติดตามและตรวจสอบสุขภาพของคุณไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทางด้านกายภาพ การดูแลภาวะโภชนาการ การดูแลรักษาจิตใจเพื่อให้คุณปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้มีสุขภาพที่ดีและมีอายุที่ยืนยาวขึ้น

Axtive มีฟังก์ชั่นสำคัญอะไรบ้าง

ฟังก์ชั่นหลักๆของ Axtive ประกอบด้วย 

Axtive Score – คะแนนบ่งบอกความสมดุลระหว่างการทำกิจกรรม การออกกำลังกายและการนอนหลับพักผ่อนประจำวันของคุณ  

Axtive Challenge – ร่วมสนุกกับการแข่งขันในภารกิจ ชาเลนจ์ต่างๆ เพื่อมอบรางวัลให้กับสุขภาพที่ดีของตัวเอง 

Badges – รับเหรียญรางวัลเพื่อแสดงระดับมิชชั่นที่ทำสำเร็จแต่ละวัน

Axtive Social - แชร์ประสบการณ์สุขภาพดีของคุณ 

ใครสมัคร Axtive ได้บ้าง

Axtive ให้บริการกับลูกค้ากรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ที่มีสัญญาเพิ่มเติมประกันสุขภาพเหมาจ่ายทุกแผนภายใต้แบบประกัน ไอเฮลท์ตี้ อัลตร้า, ไอเฮลท์ตี้, คอมพลีท เฮลท์ โซลูชั่น, เพอร์เฟค เฮลท์ โซลูชั่น และไอชายด์ เฮลท์ โพรเทคชั่น ซึ่งผู้เข้าใช้บริการจะต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป และสถานะกรมธรรม์มีผลบังคับตามสัญญาประกันชีวิต ซึ่งสิทธิการเข้าใช้บริการ Axtive หรือสถานะสมาชิก Axtive ของแต่ละแบบประกันจะเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด  ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการแจ้งเงื่อนไขการเข้าใช้บริการล่วงหน้าผ่านเวปไซต์ของบริษัทฯ หากมีการเปลี่ยนแปลงสิทธิและเงื่อนไขในอนาคต  

 

สมัคร Axtive อย่างไร

คุณสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Emma by AXA และ ลงทะเบียนสมัครเข้าใช้บริการ Axtive ได้ง่ายๆ กรอกข้อมูลสุขภาพเบื้องต้น

เราจะเก็บข้อมูลสุขภาพจากกิจกรรมที่ทำแต่ละวันได้อย่างไร

หลังจากที่ลงทะเบียน Axtive แล้ว ระบบจะแจ้งขออนุญาตเชื่อมต่อกับ Google Fit สำหรับระบบ Android หรือ Apple Health สำหรับระบบ iOS เพื่อให้ Axtive สามารถเก็บข้อมูลสุขภาพของคุณได้

สมาร์ทวอทช์ยี่ห้อใดบ้างที่สามารถเชื่อมต่อกับ Google Fit หรือ Apple Health เพื่อให้ Axtive สามารถเก็บข้อมูลสุขภาพของคุณได้

ตัวอย่างสมาร์ทวอทช์ที่สามารถเชื่อมต่อกับ Google Fit หรือ Apple Health ได้มีดังนี้

Mi Band, Apple Watch, Suunto, Amazfit :    เชื่อมต่อโดยตรงกับ Google Fit / เชื่อมต่อโดยตรงกับ Apple Health

Garmin: เชื่อมต่อกับ Google Fit ผ่านแอปตัวกลาง/ เชื่อมต่อโดยตรงกับ Apple Health

Fitbit : เชื่อมต่อกับ Google Fit ผ่านแอปตัวกลาง/ เชื่อมต่อกับ Apple Health ผ่านแอปตัวกลาง

Samsung : เชื่อมต่อกับ Google Fit ผ่านแอป Health Connect / เชื่อมต่อโดยตรงกับ Apple Health

สมาร์ทวอทช์บางยี่ห้ออาจไม่สามารถเชื่อมต่อกับ Google Fit หรือ Apple Health ได้โดยตรง แต่อาจจะต้องเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันแบรนด์เดียวกับสมาร์ทวอทช์ของตัวเองหรือต้องมีแอปพลิเคชันที่เป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อมายัง Google Fit หรือ Apple Health ก่อน ตัวอย่างแอปพลิเคชันที่เป็นตัวกลางได้แก่

- HealthSync (แนะนำ)

- Nike Run Club - Running Coach

- adidas Running : Sports Tracker

- Strava

- ASICS Runkeeper - Run Tracker

Axtive จะช่วยให้เรามีสุขภาพดีได้อย่างไร

หากคุณทำตามคำแนะนำของ Axtive ด้วยการพิชิตเป้าหมายประจำวันเกี่ยวกับการออกกำลังกายและการนอนหลับ รวมถึงลดเวลานั่งหรือนอนอยู่กับที่ได้ตามระยะเวลาที่กำหนด คุณจะค้นพบจุดสมดุลระหว่างการออกกำลังกายและการนอนหลับที่ดีในแต่ละวัน จะสามารถปรับไลฟ์สไตล์ให้ดีต่อสุขภาพ ทำให้ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเรื้อรัง เช่น โรคเบาหวาน รวมถึงโรคหัวใจและหลอดเลือด

Axtive Score ของคุณคำนวณอย่างไร

Axtive Score เกิดจากการนำข้อมูลกิจกรรมของคุณ ทั้งการออกกำลังกายแบบออกแรง การออกกำลังกายเบาๆ พฤติกรรมการนั่งหรือนอนอยู่กับที่ และการนอนหลับของคุณในแต่ละวันมาคำนวณด้วยอัลกอริธึ่ม

หากคุณได้ 80 คะแนนขึ้นไปอย่างสม่ำเสมอแสดงว่าคุณมีไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเรื้อรัง เช่น โรคเบาหวานรวมถึงโรคหัวใจและหลอดเลือด Axtive Score จะบอกแนวทางที่ช่วยให้คุณปรับไลฟ์สไตล์ให้มีสุขภาพดีและอายุยืนยาว

พฤติกรรมการนั่งหรือนอนอยู่กับที่คืออะไร

พฤติกรรมการนั่งหรือนอนอยู่กับที่ หมายถึง การนั่งหรือนอนอยู่กับที่ในขณะที่ตื่นนอน โดยไม่มีการใช้แรงเลยหรือใช้แรงแค่เล็กน้อย การนั่งหรือนอนอยู่กับที่นาน 8 ชั่วโมงขึ้นไป อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ใครเข้าร่วมแข่งขันในภารกิจ ชาเลนจ์ได้บ้าง

ภารกิจจะถูกกำหนดขึ้นในแต่ละช่วงเวลา และอาจมีการกำหนดกลุ่มผู้มีสิทธิแข่งขันในแต่ละชาเลนจ์ ดังนั้น ลูกค้ากรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ที่มีสัญญาเพิ่มเติมประกันสุขภาพเหมาจ่ายทุกแผนภายใต้แบบประกัน ไอเฮลท์ตี้ อัลตร้า, ไอเฮลท์ตี้, คอมพลีท เฮลท์ โซลูชั่น, เพอร์เฟค เฮลท์ โซลูชั่น และไอชายด์ เฮลท์ โพรเทคชั่น มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป สถานะกรมธรรม์มีผลบังคับตามสัญญาประกันชีวิต และอยู่ในกลุ่มการแข่งขันที่กำหนด สามารถเข้าร่วมแข่งขันในแต่ละชาเลนจ์ที่จัดขึ้นได้

คะแนนต่างๆที่สะสมใน Axtive สามารถนำไปแลกเป็นส่วนลดเบี้ยประกันได้หรือไม่

ในช่วงแรก ลูกค้าจะยังไม่สามารถนำคะแนนใดๆ ใน Axtive มาแลกเป็นส่วนลดเบี้ยประกันได้ โดยทางบริษัทฯ จะแจ้งให้ทราบต่อไปกรณีที่สามารถนำมาลดได้

ทำไมข้อมูลกิจกรรมระหว่างวัน เช่น การเดินนับก้าว การออกกำลังกายใน Axtive ไม่ตรงกับสมาร์ทวอทช์

สำหรับสมาร์ทวอทช์บางยี่ห้อ Google Fit หรือ Apple Health จะวิเคราะห์ข้อมูลกิจกรรมที่คุณทำจากแอปพลิเคชันฟิตเนสต่างๆ แล้วแสดงจำนวนก้าวและกิจกรรมต่างๆ ซึ่งตัวเลขที่เก็บและแสดงบนแอปพลิเคชันฟิตเนสนี้ อาจแตกต่างจากค่าที่แสดงใน Google Fit หรือ Apple Health ได้ และเนื่องจาก Axtive ไม่ได้ติดตามหรือสร้างข้อมูลกิจกรรมใดๆ ด้วยตัวเอง แต่จะดึงและวิเคราะห์ข้อมูลที่รวบรวมจากเซ็นเซอร์โทรศัพท์ รวมทั้งจาก Google Fit หรือ Apple Health เพื่อคำนวณ Axtive Score ของคุณ

คะแนน Axtive Score เกี่ยวกับการออกกำลังกาย การนอนหลับ และการทำกิจกรรมอื่นๆ ในวันนี้จะเปลี่ยนแปลงไปจากค่าเมื่อวานได้หรือไม่ อย่างไร?

เนื่องจากคะแนน Axtive Score จะถูกรวบรวมจากเซ็นเซอร์โทรศัพท์ของคุณ รวมทั้งจาก Google Fit หรือ Apple Health เพื่อทำการวิเคราะห์ ซึ่งอาจทำให้ข้อมูลการออกกำลังกายและเวลานอนรวมถึง Axtive Score ที่คุณเห็นเมื่อวานอาจไม่ตรงกับค่าที่แสดงในวันต่อมาและอาจมีความล่าช้า กรุณารอสักครู่หรือกลับไปที่หน้าแรกของ Axtive ดึงหน้าจอลงเพื่อรีเฟรชและลองตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง ข้อมูลในช่วงเวลา 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาของคุณจะถูกนำกลับมาแสดงให้ตามปกติในทุกๆวัน